Cách Seo website bằng joomla hiệu quả

1. Đưa từ khoá vào Your Site Name.

Các bạn hay dễ bị cám dỗ và nhồi nhét hàng loạt các từ khoá bạn mong muốn đạt thứ hạng cao trong các công cụ tìm kiếm, điều này không tốt cho website của bạn khi bạn dùng mô tả rằng ” thiet ke web,thiet ke website,thiết kế website,web thiet ke,design website,công ty thiết kế web”
Từ khóa rất quan trọng là yếu tố quyết định chiến lược Seo của mình
Các bạn nên ktra từ khóa trước bằng 1 số công cụ của google,sau đó đưa ra chiến lược từ khóa cho mình
2. Đừng cài đặt dữ liệu mẫu khi bạn thiết lập một website Joomla.

Khi khởi tạo website Joomla, bạn dễ quên xoá tất cả các bài demo đi kèm với nó. Điều đó sẽ cung cấp cho các công cụ tìm kiếm thấy, liên kết và các bài viết của bạn không liên quan đến chủ đề của bạn. Hãy xóa dữ liệu mẫu của bạn đi và đừng quên dọn dẹp thùng rác trong Joomla để giảm tải cho dữ liệu của bạn.

3. Thay thế các button liên kết về mạng xã hội.

Có rất ít người dùng Submit website bạn lên mạng xã hội, tuy nhiên khi bạn submit thì lại có thể, ngoài ra để giao diện trình bày đẹp nên gỡ các button mạng xã hội và thế bằng các liên kết text link, các công cụ tìm kiếm sẽ đánh giá cao sự chăm chỉ của bạn.

4. Tắt liên kết PDF.

Các liên kết chứa file PDF có kết quả xếp hạng cao hơn các trang chính, nhưng có bất lợi là các liên kết PDF này lại không có liên kết đơn, người dùng không thể xem tiếp vì không có liên kết để di chuyển đến các phần còn lại của website, Vì vậy hãy tắt hiển thị PDF đi.

5. Bật bộ nhớ cache joomla.

Để làm cho website bạn nhanh hơn và kích thước nhỏ hơn cũng như có tốc độ loading và dữ liệu nhỏ hơn, bạn hãy mở bộ nhớ cache cho website joomla, với các này bạn có thể chỉnh sửa ở Global Configuration.

6. Chuyển các phiên bản website www và không www đến cùng một nơi.

Tất cả bạn cần làm là chỉnh sửa vài thứ trong file Htaccess của bạn.. Lưu ý: Thay thế tên miền thietkehay.com thành tên miền của bạn.

Options FollowSymLinks
# Mod_rewrite
RewriteEngine On
RewriteCond% (HTTP_HOST) ^ 1ads.vn $ [NC]
RewriteRule ^(.*)$ http://www.1ads.vn/ $ 1 [R = 301, L]
RewriteCond% (HTTP_HOST) ^ .*! 1ads.vn [NC]
RewriteRule (.*) http://www.1ads.vn/ $ 1 [R = 301, L]

7. Nhập mô tả các chuyên mục của bạn và bài viết.

Để cải thiện page rank và ranking index, bạn cần phải chăm chỉ nhập các thẻ meta mô tả cho các bài viết và chuyên mục website, nếu bạn tổ chức chuyên mục một cách cẩn thận, website của bạn trở nên rất dễ dàng cho người tìm kiếm và công cụ tìm kiếm điều hướng website cũng như giúp cho website index thứ hạng tốt hơn.
Nhập thẻ decription ,keywords cẩn thận cho từng bài viết tránh trùng lập
Chèn thẻ atl + link vào hình ảnh
8. Dọn dẹp trong thành phần global configuration metadata.

Điều chắc chắn và bạn phải nhớ là gỡ bỏ các thẻ meta trong cấu hình global configuration metadata, bạn rất dễ quên điều này, vì nó làm site bạn hiển thị 2 thẻ mô tả một lúc !!! hãy gỡ bỏ nó ra. vì không cần thiết sử dụng.
Nhưng điều này rất nhiều tranh cãi xảy ra , mình đã thấy 1 số website spam vào đây và lên top rất mạnh
1 vài ý kiến cho rằng nên spam từ khóa vào đây đến khi lên top ổn định bạn sẽ điều chỉnh lại sao cho thật phù hợp ( ý kiến của bạn  )
9. Kiểm tra lỗi.

Hãy kiểm tra lỗi index các bài viết website bạn được index bằng cách gõ vào công cụ tìm kiếm từ khoá yourdomain.com để tìm kiếm các bài viết được index sai, và sử dụng công cụ google webmaster tools dể remove các cache được index sai và vô giá trị đó, hãy cố gắng kiểm tra để mang về lợi ích tốt nhất cho website của bạn, Google đánh giá cao hành động này của bạn và sẽ bắt đầu index tiếp website bạn.

10. Hãy tự tin.

Joomla là một phần mềm mã nguồn mở CMS cho phép bạn dễ dàng tạo ra nhiều website có chất lược cao và là công cụ đắc lực cho kế hoạch seo của bạn. Nếu hiểu rõ hơn về joomla và có thời gian nghiên cứu bạn sẽ thấy joomla là công cụ SEO tuyệt vời.

>> Ngoài ra 1 số lưu ý : các bạn nên tìm hiểu về các viết bài sao cho chuẩn Seo,onpage,offpage,backlink…


Chúc các bạn thành công !


>